Công Ty Nhà Đất Bà Rịa Vũng Tàu, Nhà đất giá rẻ bà rịa , nhà đất giá rẻ brvt , bất động sản giá rẻ bà rịa vũng tàu , trung tâm nhà đất bà rịa vũng tàu , nhà đất Đại Thanh

Nhà đất giá rẻ bà rịa , nhà đất giá rẻ brvt , bất động sản giá rẻ bà rịa vũng tàu , thị trường bất động sản ở bà rịa , văn phòng nhà đất brvt , thị trường nhà đất brvt

Bà Rịa-Vũng Tàu muốn làm sân bay Hồ Tràm để hút du khách cả thế giới

Sáng 31.7, Bí thư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì Hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ một số thông tin với báo chí và cho biết, chủ trương của tỉnh là xây dựng tỉnh thành một tỉnh thịnh vượng và bền vững nên không chấp nhận dự án xâm hại môi trường, như nhà máy thép Hoa Sen xả thải gây bất bình dư luận. Du lịch muốn phát triển thì cần đảm bảo môi trường...

 

 ba ria-vung tau muon lam san bay ho tram de hut du khach ca the gioi hinh anh 1

 

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu - Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hồ Văn

"Với lợi thế là tỉnh có biển duy nhất ở vùng Đông Nam bộ, là tiềm năng cần phát huy và khai thác làm sao cho hiệu quả nhất và bền vững", ông Lĩnh nhấn mạnh.

Về vấn đề sân bay Hồ Tràm, là dự án do tư nhân đầu tư, phải tính đến hiệu quả trên các lĩnh vực. Tỉnh không có sân bay thì mất lợi thế về du lịch, nhất là các hội nghị mang tầm quốc tế. Trong tương lai, Hồ Tràm sẽ là khu du lịch có sân bay chuyên dùng mang tầm quốc tế. Hiện Ủy ban nhân dân tỉnh đang xem xét yêu cầu của doanh nghiệp để bố trí khu vực đầu tư.

“Làm sân bay để mở những đường bay thẳng ra thế giới, phải kéo cả thế giới về đây du lịch. Du khách có thể đi máy bay thẳng về Hồ Tràm, du lịch nghỉ dưỡng, chơi trong casino của Hồ Tràm. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên mà Chính phủ ủng hộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện. Làm được như vậy không chỉ mang lại lợi nhuận cho tỉnh, phát triển du lịch khu vực mà còn phát triển du lịch cho cả nươc”, Bí thư tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh nói.

 

 

Quy hoạch địa điểm dự kiến xây dựng sân bay Hồ Tràm.

Một tiềm năng có thể đem lại lợi ích lớn cho tỉnh theo Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh là phát triển du lịch, bất động sản ven biển. Điểm cần xem xét là việc quy hoạch làm sao để phát triển, nhất là vùng ven biển. Điểm vướng mắc trong quy hoạch, theo đồng Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh là quy định quy hoạch cách bờ biển 100m, nếu căn cứ quy định này thì có một số trường hợp nếu đầu tư dự án sẽ khó phát huy công năng. Bởi vậy, hiện Bà Rịa - Vũng Tàu có rất nhiều dự án bị đình trệ vì vướng mắc quy định này. 

“Ví dụ như các bãi biển cát vàng đẹp, bãi biển đẹp thì tuyệt đối không cho xâm phạm, nhưng những bãi biển không đẹp, sình lầy… thì có thể cho quy hoạch sát biển để phát triển hết công năng. Do đó, tỉnh đang kiến nghị sửa quy định này”, ông Lĩnh cho biết.

Hồ Văn
Tìm nâng cao
Tìm nâng cao
Chat với chúng tôi